Hé lộ thiết kế của tháp tài chính Phương Trạch Tower 2020

Tháp tài chính Phương Trạch với 108 tầng là trọng tâm của bản đồ án quy hoạch trục đô thị Nhật Tân – Nội Bài được xây dựng theo ý tưởng Rồng đuổi ngọc sẽ hình thành nên một siêu tổ hợp công trình trung tâm thương mại .

Ngày 23-6, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh sẽ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tỷ lệ 1/500, đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn.

Theo thông tin chi tiết về không gian kiến trúc, quy hoạch yêu cầu, chiều cao công trình sẽ thấp dần về phía sân bay Nội Bài và cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch. Trong đó, đoạn 1 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng; đoạn 2, các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng; đoạn 3, các công trình có chiều cao tối đa lên tới 108 tầng.

h  Hình ảnh tháp tài chính Phương Trạch

Bản quy hoạch đồ án nêu rõ yêu cầu phát triển tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại Phương Trạch làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng. Các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài sẽ tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài xác định tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) là trọng điểm tạo nên động lực phát triển kinh tế quan trọng của khu vực Đông Anh,với vai trò nhằm liên kết phát triển tổ hợp hệ thống các trung tâm tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp, công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao.

Nơi đây là một trong những không gian trọng yếu nối kết khu trung tâm Thủ đô với không gian cửa ngõ hàng không của quốc gia – nơi tạo lập các trung tâm dịch vụ công cộng của Thủ đô gắn kết với các không gian mở của khu vực phía Bắc và cảnh quan tự nhiên hệ thống không gian xanh mặt nước, sông Hồng, sông Thiếp – đầm Vân Trì, đầm Xuân Du, sông Cà Lồ.

Trước đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội ông Nguyễn Thế Thảo cho biêt đồ án quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài được triển khai nhằm tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội, với ý tưởng chính là Rồng đuổi ngọc, xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm TP, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Lễ khởi công dự án

ý tưởng thiết kế dự án dựa theo chiếc áo dài của Việt Nam

Các tiện ích thông minh được tích hợp trong toàn bộ hệ thống của dự án

Phân bố mặt tầng dịch vụ casino, căn hộ cao cấp, văn phòng vv…

Không gian xanh tầng trệt của Phương Trạch Đông Anh
Được biết, hiện tại tòa nhà cao nhất Hà Nội là Keangnam Hanoi Landmark Tower với 72 tầng, cao 336 m, tại đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bao gồm khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại này cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Theo đó, nếu tháp tài chính Phương Trạch được xây dựng xong với 108 tầng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Nội và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tạo nên đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế của khu vực Bắc Hà Nội,mở ra nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, giúp thay đổi diện mạo kinh tế nói chung của thủ đô Hà Nội.

nguồn tham khảo

Trả lời